Website Bán Hàng Trực Tuyến Chuyên Nghiệp

Nếu bạn đang bán hàng, Zweb khuyến khích bạn nên tạo 1 website để khách hàng từ mọi miền có thể dễ dàng tìm thấy bạn hơn,..

1.Khách hàng có thể tìm thấy cửa hàng của bạn trên Google.

Kể cả khi bạn không biết làm SEO hay Marketing chuyên nghiệp, website của bạn vẫn có cơ hội mà khách hàng tìm thấy trên Google. Theo báo cáo của Moore Corp, có tới 94% người dùng Việt Nam thường xuyên tìm kiếm trên Google. Điều đó cho thấy, nếu bạn có website, khách hàng ở mọi nơi có khả năng tìm thấy cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn thông qua việc tìm kiếm Google.

website-ban-hang-truc-tuyen-chuyen-nghiep-hinh-anh

2. Khách hàng dễ nhớ tên website hơn số điện thoại.

Sự thật là việc đăng ký một số điện thoại đẹp không hề dễ dàng và tốn nhiều chi phí. Thông thường, trong một khoảnh khắc 1 phút, khách hàng sẽ dễ lưu giữ tên website của bạn hơn là một số điện thoại dài. Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn đủ hấp dẫn khiến họ tò mò, họ sẽ ghi nhớ tên hoặc website của bạn và tìm kiếm chúng trên Internet khi trở về nhà

3. Website đem lại cho khách hàng đầy đủ thông tin hơn.

Tôi biết có nhiều chủ doanh nghiệp cố gắng thiết kế tờ rơi hay poster với rất nhiều thông tin muốn truyền tải. Trong khi đó, khả năng tiếp nhận thông tin bình quân của một người khi nhìn vào 1 tờ A4 đầy chữ chỉ tầm 30%. Điều đó cho thấy, bạn cố gắng đem cho khách hàng nhiều thông tin nhưng họ lại chả ghi nhớ bao nhiêu. Ngược lại, điều đó làm thiết kế của bạn mất cân đối và thẩm mỹ, làm giảm sức hút của thông điệp chính.

Thay vào đó, sao không tạo website, thường xuyên cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, cửa hàng của bạn lên đây. Mỗi khi cần làm tờ rơi hay poster, bạn chỉ cần đưa thông điệp chính và dẫn về website của mình. Thật là vẹn cả đôi đường đúng không?

4. Có thêm nhiều kênh bán hàng khác từ việc tạo website.

Khi tôi nói về website, đa phần nhiều người chỉ nghĩ là bán online. Nhưng thực tế, từ website của bạn, bạn có thể kích thích cho nhiều kênh mua hàng khác chứ không chỉ mỗi bán online. Khách hàng có thể xem thông tin trên website, gọi điện thoại và mua hàng. Hoặc khi dùng Zweb, thông tin sản phẩm từ website có thể liên kết lên các forum như 5giay, Webtretho, Facebook … giúp mở rộng kênh bán hàng của bạn.

Như vậy, thay vì hình thức truyền thống bán tại cửa hàng, với việc tạo website bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thêm nhiều tính năng bán hàng tiện lợi hơn hẳn khác.

website-ban-hang-truc-tuyen-chuyen-nghiep-hinh-anh-2

5. Phục vụ khách hàng bất kì lúc nào.

Nếu bạn đang bán hàng truyền thống, bạn có chắc mình sẽ phục vụ khách suốt 24 giờ một ngày? Chắc chắn là rất khó khăn và tốn kém chi phí. Tuy nhiên, với website, bạn hoàn toàn có thể phục vụ khách hàng của mình bất kì lúc nào. Khách hàng có thể vào website của bạn vào thời gian nào trong ngày họ cần hoặc rảnh rỗi để mua hàng.

6. Bắt kịp xu hướng mobile hóa của khách hàng

Hơn 1/3 người dùng Việt Nam đang xài smartphone và hằng ngày đều dành ít nhất 2 tiếng để vào các website. Nếu bạn chưa có website cho cửa hàng hay dịch vụ, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để các khách hàng tiềm năng ghi nhớ và đưa việc mua hàng của bạn thành thói quen. Khi thói quen của khách hàng thay đổi, doanh nghiệp của bạn cũng phải thay đổi theo kịp thời.

Nếu muốn khách hàng yêu thích cả website của bạn, bạn nên làm website với cả phiên bản có thể xem dễ dàng trên mobile hay các thiết bị di động khác. Bạn có thể chọn bất kì theme trong Theme Store của Zweb với rất nhiều giao diện dành cho mobile.

Kết luận:

Nếu bạn nghĩ chỉ những cửa hàng hay doanh nghiệp khổng lồ mới cần website, đó thực sự là một sai lầm lớn. Việc tạo một website bán hàng chuyên nghiệp cần thiết đối với tất cả mọi cửa hàng hay doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Website giúp đem lại cho bạn khách hàng từ khắp mọi miền, ở mọi khung thời gian với nhiều kênh tiếp cận, bán hàng khác nhau. Nói cách khác, website giúp khách hàng biết – nhớ – mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  • 14/07/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Ngay nay khi internet Việt Nam đang phát triển bùng nổ, số lượng người hiểu biết về công nghệ và sử dụng công nghệ phục vụ cho cuộc sống đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu. Để giới thiệu về bản thân, Doanh nghiệp, hay đưa các sản…Xem Thêm

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Dưới đây Zweb chia sẻ đến các bạn 3 việc cần làm để có website bán hàng trực tuyến chuẩn xịn, nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn và đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn 1. Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức “đỉnh” nhất Bạn chỉ…Xem Thêm

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Để có một website thương mại thực sự thành công, không những website đầy đủ nội dung, hình ảnh chất lượng, thiết kế giao diện đẹp mắt mà còn cần rất nhiều yếu tố khác. 1. Thông báo người sử dụng đang ở đâu Bất cứ khi nào người dùng…Xem Thêm

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

Dưới đây, Zweb xin chỉa sẻ đến các bạn những lí do, nhằm để mọi người hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của việc xây dựng website doanh nghiệp. 1. Thiết lập sự hiện diện Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng…Xem Thêm

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là vấn đề quan trọng, các doanh nghiệp cần mở rộng xây dựng thương hiệu ngay trên website nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng trên cả nước nhanh hơn, và khách hàng cũng nhớ đến bạn lâu hơn 1. Màu sắc Sự lựa…Xem Thêm