Từ khóa chuẩn Seo và các loại từ khóa

Từ khóa là gì?

Từ khóa hay keyword là một từ hay một cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên internet khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về một vấn đề hay một dịch vụ. Từ khóa đối với website rất quan trọng, tạo sự liên kết giữa khách hàng với doanh nghiệp còn được ví như là cầu nối tạo ra doanh thu.

Những từ khóa được lựa chọn và phân tích kỹ lưỡng tùy vào mục đích, nhu cầu để đem lại hiệu quả tìm kiếm trong kinh doanh được gọi là từ khóa chuẩn seo.

Các loại từ khóa thông dụng:

Dựa vào xu hướng tìm kiếm của khách hàng, người dùng mà từ khóa chia thành 3 loại chính:

– Từ khóa thương hiệu
– Từ khóa sản phẩm, dịch vụ
– Từ khóa traffic

Với mỗi loại từ khóa trên sẽ chia thành nhiều dạng từ khóa khác nhau:

Từ khóa ngắn

Là từ khóa chỉ chứa 1 từ hoặc 1 cụm từ ngắn có nghĩa ( ví dụ: Thiet ke web, thiêt ke web dep, thiet ke web chuyen nghiep) trữ lượng tìm kiếm cao nên việc seo từ khóa cũng sẽ gặp khó khăn nhiều hơn do cạnh tranh từ các đối thủ.

Từ khóa dài

Từ khóa dài là những từ ít được tìm kiếm hơn so với từ khóa ngắn nhưng cũng có một trữ lượng tìm kiếm trên google nhất định ( ví dụ: thiet ke web ho chi minh, thiet ke web doanh nghiep hcm.)

Việc seo những từ khóa này thời gian sẽ ngắn hơn và cạnh tranh không cao như từ khóa ngắn.

Từ khóa ngắn hạn

Là những từ khóa thuộc dạng từ theo thời điểm, đi theo xu thế hiện đại hoặc có thể nói là những từ đi theo hot trends,

Những từ khóa này sẽ có thời điểm bùng nổ tìm kiếm trên google, việc lên những từ khóa liên quan đến nghành nghề kinh doanh sẽ kéo được một lượng lớn traffic vào website nhưng  để hiệu quả thì đòi hỏi cao về chất lượng bài viết và lựa chọn từ khóa liên quan chính xác, phù hợp.

Từ khóa dài hạn

Là từ khóa theo mức độ thời gian, là những từ khóa mà người dùng tìm kiếm trong suốt một khoảng thời gian dài mang lại lượng traffic ổn định cho website.

  • 26/09/2020
  • Đào Anh
  • SEO Google
Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí

Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí

Sau khi có website bạn đăng những sản phẩm của mình lên và nhận ra website của mình quá chậm. Trong khi đó hiện nay khách hàng ngày một khó tính hơn, nếu sản phẩm bạn tốt nhưng website load quá chậm, khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn, việc…Xem Thêm

Cách Tăng Traffic Hiệu Quả Cho Website

Cách Tăng Traffic Hiệu Quả Cho Website

Sau khi đã có website như mong muốn. Bạn cần quảng bá đến nhiều khách hàng để họ có thể biết đến bạn nhiều hơn. Ở bài viết trước, zweb đã định nghĩa traffic là gì và những thuật ngữ. Nên trong bài này zweb sẽ hướng dẫn bạn sâu…Xem Thêm

Traffic Và Những Thuật Ngữ

Traffic Và Những Thuật Ngữ

Lưu lượng truy cập website gọi là traffic, trong đó pageview, hit, impression… Đây là những thuật ngữ dùng để chỉ định các số liệu lưu lượng truy cập website.

Top công cụ nghiên cứu từ khóa cho Seo

Top công cụ nghiên cứu từ khóa cho Seo

Để bắt đầu một dự án Seo thì việc lên kế hoạch từ khóa là việc quan trọng đầu tiên phải làm. Dưới đây zweb.vn sẽ chia sẻ với quý khách hàng một số công cụ miễn phí dùng để phân tích từ khóa không thua kém gì các công…Xem Thêm

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo qua 3 bước

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo qua 3 bước

Sau khi thiết kế website, việc sử dụng cũng như vận hành web để mang lại hiệu quả thì khó khăn không chỉ với cá nhân mà doanh nghiệp cũng gặp phải. Đặc biệt làm sao để cải thiện thứ hạng website khi tìm kiếm trên google, thì bài viết…Xem Thêm