Traffic Và Những Thuật Ngữ

Traffic là gì?

Lưu lượng truy cập website gọi là traffic, trong đó pageview, hit, impression… Đây là những thuật ngữ dùng để chỉ định các số liệu lưu lượng truy cập website.Qua các số liệu này, chủ web sẽ biết được chi tiết thông tin người truy cập, số trang người truy cập đã xem.

Để xếp thứ hạng, mức độ phổ biến của một website. Người ta dựa trên các số liệu về lượng truy cập, mức độ liên kết cùng nhiều yếu tố khác từ các công cụ xếp thứ hạng thường được dùng như Google PageRank, Alexa… hoặc từ chính bộ thống kê (statistics) của website đó.

Dưới đây là một số thuật ngữ được dùng phổ biến để nói về lưu lượng truy cập website:

1.Pageview: đây là thuật ngữ chỉ sự tính toán số lần 1 trang được xem. Khi 1 khách truy cập xem trang chủ của website, đó được tính là 1 pageview. Cùng người khách ấy xem tiếp trang Liên hệ, đó cũng là 1 pageview. Mỗi khi xem 1 trang (1 pageview), khách truy cập sẽ tạo ra nhiều hit.

Muốn tính trung bình mỗi khách truy cập website đã tạo ra bao nhiêu pageview, ta lấy tổng số pageview chia cho tổng số khách truy cập (visitor).

2.Impression: thuật ngữ chỉ số lần xuất hiện của 1 nhân tố (hình ảnh, text, video) trên 1 trang web. Impression thường được dùng trong các gói dịch vụ marketing (quảng cáo) và được tính theo từng gói 1.000.

3.Visit và Unique Visitor: Đây là 2 con số quan trọng khi thống kê lượng truy cập website. Website có mức độ phổ biến là website có nhiều lượt truy cập (visit) và khách truy cập (unique visitor). Mỗi khách truy cập (unique visitor) tạo ra nhiều lượt truy cập (visit), impression, pageview và hit.

Website sẽ nhận diện khách truy cập qua địa chỉ IP hoặc cookie trong 24 giờ. Trong thời gian này, nếu cùng 1 khách truy cập quay trở lại trang web thì bộ đếm (statistics) sẽ ghi nhận thành lượt truy cập (visit)

Lưu ý: Nhiều máy có cùng địa chỉ IP, cùng duyệt 1 web thì chỉ được tính là 1 khách cập (unique visitor) và nhiều lượt truy cập (visit).

Thông qua bài viết này, zweb.vn chúc quý khách có được nhiều khách hàng truy cập website của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tăng traffic hệu quả cho website

Tăng Thứ Hạng Website Trên Alexa

  • 05/03/2021
  • Thành Lâm
  • SEO Google
Kế Hoạch Seo Website Tổng Thể Chi Tiết

Kế Hoạch Seo Website Tổng Thể Chi Tiết

Đầu tiên bạn nên lập một bảng kế hoạch Seo Website tổng thể chi tiết, bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ, phân tích sản phẩm – từ khóa,… Có một lộ trình như vậy giúp bạn có mục tiêu đích đến rõ ràng nhằm triển khai chiến dịch…Xem Thêm

Tuyệt Chiêu Seo Web Lên Top 1 Năm 2021

Tuyệt Chiêu Seo Web Lên Top 1 Năm 2021

Để Seo Website lên top 1 Google cũng không quá khó nếu bạn đọc kỹ bài viết dưới đây. Như bạn đã biết hiện nay Seo web khác rất nhiều so với những năm trước đây. Dưới đây Zweb.vn chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu Seo web lên top 1…Xem Thêm

8 Bước Seo Lên Top Thành Công

8 Bước Seo Lên Top Thành Công

Dưới đây là các bước chi tiết Seo lên top google thành công và dầy đủ nhất, dựa trên thực tế được triển khai từ hằng trăm dự án của Zweb.vn 1. Hiểu đúng về bản chất của việc lên top Google Để lên top Google bền vững và tối…Xem Thêm

Sử Dụng HTTPS Ảnh Hưởng Thứ Hạng Website

Sử Dụng HTTPS Ảnh Hưởng Thứ Hạng Website

Https là giao thức http kết hợp với giao thức SSL, cuối năm 2016 Google dành “ưu ái” cho những trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS sẽ có khả năng lên top hơn. 1. Tại sao lại là https? Tháng 8 năm 2014, trên blog của mình,…Xem Thêm

Nguyên Nhân Và Cách Kiểm Tra Trang Web Xuất Hiện Trên Google

Nguyên Nhân Và Cách Kiểm Tra Trang Web Xuất Hiện Trên Google

Bạn đã có trang website của riêng mình, và bạn cần kiểm tra nội dung, bài viết, sản phẩm đã xuất hiện trên googe hay chưa? Zweb nời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé. Trang web của bạn có xuất hiện trên Google không? Xác định xem trang…Xem Thêm