Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử Chuẩn Hàn Quốc

Đại đa số người dân Hàn Quốc sử dụng mạng điện thoại, và có rất ít thời gian cá nhân. Hãy cùng Zweb tìm hiểu 4 đặc điểm thiết kế website có tính nội địa cao, phù hợp với nhu cầu và hành vi của xứ sở kim chi nhé.

1. Sử dụng popup giới thiệu chương trình khuyến mãi hay sản phẩm mới.

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-2

Trong khi các nước Mỹ, Âu bắt đầu hạn chế dùng kiểu hiển thị popup để giảm sự khó chịu cho người dùng thì các web của Hàn lại yêu thích sử dụng popup. Do người dân Hàn có rất nhiều sự lựa chọn website và ít thời gian cho cá nhân nên các website thường thích sử dụng popup để thu hút người dùng mua sắm.

Ví dụ, gsshop.com đang chạy chương trình Top sản phẩm và dùng cách popup để giới thiệu. Gsshop.com đang thu hút khoảng 4 triệu 8 lượt truy cập mỗi tháng, là một trong những trang web mua sắm gia đình lớn nhất Hàn.

2. Tối ưu website cho mobile

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-3

85% dân số Hàn sử dụng smartphone và cụ thể là sử dụng mạng trên điện thoại. Do đó, các website đều cố gắng tối ưu phiên bản mobile cho website của mình nhằm giúp khách hàng dễ dàng mua hàng khi họ ngồi trên xe buýt hay tàu điện. Đa phần các trang đều chọn cách thiết kế web thương mại điện tử để có thể dùng cả trên nhiều thiết bị khác nhau (responsive), cũng có 1 số lựa chọn xây dựng phiên bản mobile riêng.

Chẳng hạn như sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn – gmarket.com cũng làm hẳn phiên bản riêng cho người dùng coi trên điện thoại http://mobile.gmarket.co.kr/ tập trung vào các sản phẩm quan trọng hiển thị đẹp và tải nhanh nhất.

Mobile friendly (thân thiện với bản mobile) là một xu hướng thiết kế mới được coi trọng, hầu như các theme bạn tìm thấy ở Theme Store của Zweb đều đáp ứng được. Khi lựa chọn giao diện web, bạn nên cân nhắc lựa chọn những web có giao diện thể hiện tinh tế, thuận tiện trên mobile.

3. Sử dụng nhiều hình ảnh đẹp và lớn để thu hút hoặc Slide banner đầu trang chiếm không gian nhiều và tập trung giới thiệu sản phẩm

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-4

Người Hàn thích mua các sản phẩm cao cấp và đạt chất lượng cao. Do đó, họ cũng ưa chuộng các hình ảnh sản phẩm được chụp sắc nét và long lanh. Hơn nữa, người Hàn thường chỉ dành khoảng 2 phút cho một website. Do đó các nhà thiết kế website ở Hàn khi làm web thương mại điện tử luôn cố gắng dành những khung ảnh lớn, phô trương các sản phẩm nổi bật.

Bạn có thể coi qua Stylenanda với website http://en.stylenanda.com/ – một thương hiệu thời trang được yêu thích khắp châu Á của Hàn. Họ đa phần để các hình ảnh sản phẩm lớn ở trang chủ, mỗi ngày là một bộ sưu tập sản phẩm khác nhau.

Hoặc bạn có thể xem cách http://www.wemakeprice.com/ làm banner ở đầu trang chủ, cũng khá nổi bật và chiếm diện tích chính.

4. Tông màu đơn giản đen – trắng hoặc đơn sắc

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-5

Các website Hàn thích dùng tông màu đen – trắng hoặc đơn sắc, đa phần chữ đều dùng màu đen. Có thể lí giải khi coi đa phần các website Hàn là: họ thích hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm và thông tin khuyến mãi. Do đó, phần màu sắc cần được làm thật đơn giản để không gây rối mắt. Hơn nữa, tông đen – trắng giúp tôn vinh các sản phẩm cao cấp trên web bán hàng.

Trang web thương mại điện tử nổi nhất Hàn thời gian từng lên Forbes là http://www.coupang.com/ có thể phản ánh rõ nét. Thoạt nhiên trang web trông có vẻ chán với tông màu xám buồn và điểm chút xanh ít ỏi. Tuy nhiên với rất nhiều sản phẩm với hình ảnh nhiều màu sắc, long lanh, tông xám tạo sự cân đối và dễ chịu khi xem website.

  • 10/07/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Ngay nay khi internet Việt Nam đang phát triển bùng nổ, số lượng người hiểu biết về công nghệ và sử dụng công nghệ phục vụ cho cuộc sống đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu. Để giới thiệu về bản thân, Doanh nghiệp, hay đưa các sản…Xem Thêm

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Dưới đây Zweb chia sẻ đến các bạn 3 việc cần làm để có website bán hàng trực tuyến chuẩn xịn, nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn và đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn 1. Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức “đỉnh” nhất Bạn chỉ…Xem Thêm

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Để có một website thương mại thực sự thành công, không những website đầy đủ nội dung, hình ảnh chất lượng, thiết kế giao diện đẹp mắt mà còn cần rất nhiều yếu tố khác. 1. Thông báo người sử dụng đang ở đâu Bất cứ khi nào người dùng…Xem Thêm

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

Dưới đây, Zweb xin chỉa sẻ đến các bạn những lí do, nhằm để mọi người hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của việc xây dựng website doanh nghiệp. 1. Thiết lập sự hiện diện Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng…Xem Thêm

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là vấn đề quan trọng, các doanh nghiệp cần mở rộng xây dựng thương hiệu ngay trên website nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng trên cả nước nhanh hơn, và khách hàng cũng nhớ đến bạn lâu hơn 1. Màu sắc Sự lựa…Xem Thêm