Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Ngay nay khi internet Việt Nam đang phát triển bùng nổ, số lượng người hiểu biết về công nghệ và sử dụng công nghệ phục vụ cho cuộc sống đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu. Để giới thiệu về bản thân, Doanh nghiệp, hay đưa các sản phẩm kèm dịch vụ tiếp cận với khách hàng thì thiết kế website là một trong những lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất.

Dưới đây, Zweb xin chỉa sẻ đến các bạn những lí do, nhằm để mọi người hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của việc xây dựng website.

Tại sao cá nhân cần có một website?

1. Tự tin hơn khi bản thân có một website

Đi tìm việc làm hay gặp gỡ những người bạn mới, việc sở hữu website có nội dung hay ho cũng làm bạn trở nên tự tin và nổi bật hơn. website cá nhân giúp bản thân kết nối được nhiều mối quan hệ, với nội dung cập nhật phong phú đa dạng mà người khác có thể dễ dàng để ” search ” ra mình.

Bạn có thể cập nhật thông tin đầy đủ của mình lên website, đi kèm một số bài viết và chủ đề bản thân yêu thích, ngoài ra việc thêm cv của bạn lên cũng đáng để các nhà tuyển dụng chú ý đúng không nào?. Bạn thử nghĩ xem khi người khác nhìn vào thấy bạn có hẵn một tên miền riêng, một website riêng thì cũng rất ngầu phải không?.

2. Giới thiệu, thể hiện cá tính của bản thân

Website có thể là nơi phác họa chân dung chân thật nhất về bạn, nơi bạn thể hiện cá tính của bản thân suốt 24 giờ mỗi ngày.
Sở hữu một website cá nhân nghĩa là vượt lên trên những kênh liên lạc truyền thống. Đây là một phương tiện thông tin liên lạc hiệu quả nhất để bày tỏ những quan điểm của bạn hay những nỗ lực sáng tạo.

3. Để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sống

website là nơi bạn tổng hợp những bài viết hay, những mẹo vặt, hay chia sẻ về những quan điểm cá nhân, kiến thức cũng như kinh nghiệm sống của mình với mọi người

4. Tăng thêm thu nhập từ website

Bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng đơn giản bằng việc có khách thăm nhấp chuột vào một sản phẩm nhất định hay dịch vụ khuyến mại hoặc các liên kết có liên quan đến trang nội dung website của bạn (ví dụ như Google Adsense/Adwords ad solutions) mà không cần bất kỳ một khoản đầu tư ban đầu nào

Tuỳ định hướng của bạn mà website còn giúp bạn kiếm ra tiền. Bạn có thể có dịch vụ gì đó của bản thân, ví dụ như: tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tình cảm.

5. Giúp người tàn tật liên hệ với cộng đồng, thế giới

Một website giúp cho những con người với những khả năng hạn chế, do bị tàn tật hay ốm đau, mở rộng liên lạc với những người khác.
Website cũng có vai trò là một văn phòng nơi họ có thể trình bày một số sản phẩm nhất định do mình tạo ra hoặc cung cấp những dịch vụ khác nhau trực tiếp từ căn nhà của họ.

 

 

Website đối với doanh nghiệp

Thói quen mua sắm trực tuyến đang ngày càng gia tăng tại Việt nam. Tỷ lệ mua sắm trực tuyến chiếm 40% – 80% doanh số của phần đa các công ty làm về thương mại điện tử. việc xây dựng website doanh nghiệp là hoạt động cần thiết để đẩy mạnh kinh doanh cũng như tăng tương tác với khách hàng trong thời đại công nghệ hiện nay.

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng với website

Khách hàng mua hàng trực tiếp trên website không bị giới hạn về không gian, thời gian.
khách hàng có thể xem sản phẩm và đặt hàng ngoài giờ hành chính, cũng như gửi thông tin cần hỗ trợ về sản phẩm đang quan tâm.

2. Website giúp tăng phạm vi khách hàng

Một cửa hàng tại địa phương, bạn dễ dàng thu hút được khách hàng tại địa phương đó. Thế còn khách hàng ở nơi khác? Thông qua website, Doanh nghiệp sẽ được nhiều khách hàng biết đến, có thể nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới.

3. Thông tin cập nhật nhanh chóng, chính xác

Doanh nghiệp dễ dàng cập nhật các thông tin về dịch vụ, sản phẩm, hay những sự kiện sắp diễn ra lên website cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Thay vì tốn nhiều chi phí và thời gian cho in quảng cáo và phát tờ rơi, việc sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi.

4. Tăng tính tương tác

Khi có một trang web riêng, Doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian
tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

5.Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Không chỉ giúp khách hàng tìm năng có được được sản phẩm yêu thích, thông qua trang web, doanh nghiệp còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.
Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi nhanh chóng thông qua website, email và chat box trực tuyến.

6. Thu hút nhân tài, tuyển dụng dễ dàng

Doanh nghiệp dễ dàng đăng tin tuyển dụng các vị trí cần, với nội dung tuyển dụng, quyền lợi rõ ràng cũng giúp tiết kiệm thời gian của cả 2 bên, ngoài ra trên website có chức năng nhận hồ sơ của ứng viên, giúp Doanh nghiệp thu thập thông tin, tuyển dụng hiệu quả.

7.Xác định khách hàng tiềm năng

Thông qua các mẫu khảo sát trực tuyến, Doanh nghiệp có thể có được lượng khách hàng tìm năng, nắm được tâm lý, sở thích của khách hàng để đưa ra định hướng cũng như các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

  • 31/08/2020
  • Đào Anh
  • Marketing Online
Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Dưới đây Zweb chia sẻ đến các bạn 3 việc cần làm để có website bán hàng trực tuyến chuẩn xịn, nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn và đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn 1. Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức “đỉnh” nhất Bạn chỉ…Xem Thêm

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Để có một website thương mại thực sự thành công, không những website đầy đủ nội dung, hình ảnh chất lượng, thiết kế giao diện đẹp mắt mà còn cần rất nhiều yếu tố khác. 1. Thông báo người sử dụng đang ở đâu Bất cứ khi nào người dùng…Xem Thêm

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

Dưới đây, Zweb xin chỉa sẻ đến các bạn những lí do, nhằm để mọi người hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của việc xây dựng website doanh nghiệp. 1. Thiết lập sự hiện diện Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng…Xem Thêm

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là vấn đề quan trọng, các doanh nghiệp cần mở rộng xây dựng thương hiệu ngay trên website nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng trên cả nước nhanh hơn, và khách hàng cũng nhớ đến bạn lâu hơn 1. Màu sắc Sự lựa…Xem Thêm

Website Bán Hàng Trực Tuyến Chuyên Nghiệp

Website Bán Hàng Trực Tuyến Chuyên Nghiệp

Nếu bạn đang bán hàng, Zweb khuyến khích bạn nên tạo 1 website để khách hàng từ mọi miền có thể dễ dàng tìm thấy bạn hơn,.. 1.Khách hàng có thể tìm thấy cửa hàng của bạn trên Google. Kể cả khi bạn không biết làm SEO hay Marketing chuyên…Xem Thêm