Ngay sau khi bộ phim ” Vì Sao Đưa Anh Tới” kết thúc, đã gây ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường Viet Nam, từ phong cách ăn mặc, mua sắm, ăn uống của người dân Việt Nam nói riêng và toàn châu Á nói chung, nhất là thế hệ trẻ.
Vậy vì đâu ngành công nghiệp phim ảnh Hàn Quốc lại gây ra sức ảnh hưởng lớn đến vậy?
Tiến sỹ Sangkyun Kim, giảng viên khoa Du lịch đại học Flinders cho biết: “Chính phủ Hàn Quốc đã đặt ngành công nghiệp giải trí như một mũi nhọn phát triển từ những năm 1990. Cùng với việc nới lỏng nhiều chính sách, sự phát triển bùng nổ của Internet đã nâng tầm giá trị của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc lên đỉnh cao tại châu Á như ngày nay”. (Theo Vân Đàm- Tri Thức Trẻ)
“Điên cuồng” vì thời trang
Tiếp tục nói về bộ phim Vì sao đưa anh tới. Ngay sau khi xuất hiện, những thương hiệu thời trang xa xỉ được nhân vật nữ chính Chun Song Yi mặc đã đã ngay lập tức lên cơn sốt và được săn lùng bởi vô số fan hâm mộ trên toàn châu Á
Bên cạnh đó, loại son môi thương hiệu Yves Saint Laurent và Laneige hay đôi giầy cao gót ánh vàng thương hiệu Jimmy Choo được nhân vật nữ chính trong phim ưa thích cũng trở nên cháy hàng tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore. Thậm chí, sức ảnh hưởng đối với các tín đồ thời trang của “Vì sao đưa anh tới” còn vượt qua cả kỷ lục được lập trước đó của bộ phim “Bản tình ca mùa đông” xuất hiện vào năm 2002.
Thử bằng được những món ăn
Cũng trong “vì sao đưa anh tới”, món gà rán và bia là món “khoái khẩu” của nhân vật chính mỗi khi cô này thất tình. Thế là 1 trào lưu “gà rán và bia” ầm ầm đổ bộ giới trẻ Việt Nam ngay sau tập phim được chiếu. Lượng gà nướng/ rán mua mang về ở khu vực chuyên bán gà nướng trên đường Lê Quang Định, Bùi Thị Xuân trở nên đắt khách đột ngột.
Teokbokki cũng là 1 trong những món ăn xuất hiện 1 cách vô – cùng- đại- chúng trên các bộ phim Hàn quốc. Cảnh những cô gái chàng trai hẹn hò nhau rồi cùng ăn chung đĩa Teokokki đã trở thành chuẩn mực của độ lãng mạn trên phim ảnh.
Ở Việt Nam món Teokbokki đã xuất hiện khá nhiều ở quán Hàn rồi, nhưng cảnh 1 xe bán rong món ăn “thần thánh” này hình như còn hơi hiếm?!!
- 06/03/2020
- Thành Lâm
- Tài Liệu