Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo qua 3 bước

Sau khi thiết kế website, việc sử dụng cũng như vận hành web để mang lại hiệu quả thì khó khăn không chỉ với cá nhân mà doanh nghiệp cũng gặp phải. Đặc biệt làm sao để cải thiện thứ hạng website khi tìm kiếm trên google, thì bài viết chuẩn seo là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

 

Bài viết chuẩn Seo là gì?

Bài viết chuẩn Seo là dạng bài viết được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung đi kèm hình ảnh, bài viết bao gồm các từ khóa được tối ưu nhằm thúc đẩy thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.
Một bài viết chuẩn Seo được đánh giá cao có thể kéo được một lượng lớn người truy cập từ “google” và các trang tìm kiếm khác.

3 bước để hoàn tất một bài viết chuẩn seo

Bước 1: Lên kế hoạch từ khóa

Đa dạng nghành nghề, lĩnh vực mà các từ khóa sẽ khác nhau, việc lên bảng kế hoặch từ khóa là vô cùng quan trọng, việc lựa chọn sai có thể làm cả dự án Seo thất bại hoặc khó phát triển tiếp. Đầu tiên xác định từ khóa phù hợp để làm từ khóa chính cho bài viết, một vài từ hay cụm từ liên quan để làm từ khóa phụ.

Vậy từ khóa là gì?

Từ khóa hay keyword là một từ hay một cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên internet khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về một vấn đề nào đó.

Công cụ hỗ trợ lên kế hoặc từ khóa:
keywordtool.io : Công cụ mất phí được xem chi tiết thông tin của 5 từ khóa đầu tiên
keywordplanner.vn : Miễn phí yêu cầu có tài khoản google, cần thời gian để tìm hiểu vì sử dụng hơi phức tạp.

Bước 2: Lên cấu trúc nội dung bài viết

Lựa chọn chủ đề để viết bài, các từ khóa phải có tính liên quan đến nội dung đang mô tả, cấu trúc bài viết sẽ gồm 3 phần:

Phần đầu: Giới thiệu về chủ đề đang mô tả, phần đầu tương đối quan trọng vì có thu hút hay không thì người đọc mới quyết định tìm hiểu tiếp.
Phần thân: Trình bày chi tiết nội dung – viết nội dung và diễn giải
Phần cuối: Tổng kết kết luận.

Yếu tố cơ bản cần có khi viết bài chuẩn Seo.

Thẻ tiêu đề (Title tag)
Meta description
Heading trong bài viết
Hình ảnh
Chất lượng nội dung
Mật độ từ khóa

Bước 3: Tối ưu nội dung chuẩn seo, chèn từ khóa

Hình ảnh trong bài viết chuẩn Seo

Sử dụng hình chất lượng, thực tế, hình ảnh tìm kiếm phải liên quan đến chủ đề bài viết.
Hình ảnh không chứa số điện thoại, logo của thương hiệu khác.
Nên sử dụng đuôi hình ảnh là. jpg hoặc .png có kích thước và dung lượng không quá lớn.

Nội dung bài viết chuẩn Seo

Nội dung phải cung cấp đầy đủ thông tin được chọn lọc kỹ lưỡng.
Phân bổ từ khóa chính và phụ một cách hợp lý không quá dày đặc.
Bài viết không được sao chép vì mỗi người sẽ có một lối viết bài riêng, việc để google phát hiện nội dung trùng lặp là không tốt hay là bài viết không có tác dụng gì với Seo.

 

 

  • 17/09/2020
  • Đào Anh
  • SEO Google
Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí

Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí

Sau khi có website bạn đăng những sản phẩm của mình lên và nhận ra website của mình quá chậm. Trong khi đó hiện nay khách hàng ngày một khó tính hơn, nếu sản phẩm bạn tốt nhưng website load quá chậm, khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn, việc…Xem Thêm

Cách Tăng Traffic Hiệu Quả Cho Website

Cách Tăng Traffic Hiệu Quả Cho Website

Sau khi đã có website như mong muốn. Bạn cần quảng bá đến nhiều khách hàng để họ có thể biết đến bạn nhiều hơn. Ở bài viết trước, zweb đã định nghĩa traffic là gì và những thuật ngữ. Nên trong bài này zweb sẽ hướng dẫn bạn sâu…Xem Thêm

Traffic Và Những Thuật Ngữ

Traffic Và Những Thuật Ngữ

Lưu lượng truy cập website gọi là traffic, trong đó pageview, hit, impression… Đây là những thuật ngữ dùng để chỉ định các số liệu lưu lượng truy cập website.

Top công cụ nghiên cứu từ khóa cho Seo

Top công cụ nghiên cứu từ khóa cho Seo

Để bắt đầu một dự án Seo thì việc lên kế hoạch từ khóa là việc quan trọng đầu tiên phải làm. Dưới đây zweb.vn sẽ chia sẻ với quý khách hàng một số công cụ miễn phí dùng để phân tích từ khóa không thua kém gì các công…Xem Thêm

Từ khóa chuẩn Seo và các loại từ khóa

Từ khóa chuẩn Seo và các loại từ khóa

Từ khóa là gì? Từ khóa hay keyword là một từ hay một cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên internet khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về một vấn đề hay một dịch vụ. Từ khóa đối với website rất quan trọng, tạo sự liên kết giữa…Xem Thêm