5 Yếu Tố Giúp Website Kinh Doanh Viết Blog Đạt Hiệu Quả

Dưới đây Zweb xin chia sẻ với các bạn, các yếu tố giúp website kinh doanh viết blog thu hút thêm nhiều khách hàng. Mang lại lợi nhuận và sự tin cậy nhiều hơn

1. Tạo nội dung không liên quan tới bán hàng

Nội dung blog kinh doanh của bạn nên tập trung nhiều hơn vào các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và đừng đề cập tới việc trực tiếp bán sản phẩm. Có những công cụ khác như email marketing, google ads hoặc facebook ads lo việc đó rồi.

5-yeu-to-giup-website-kinh-doanh-viet-blog-dat-hieu-qua-hinh-anh

Blog của bạn chỉ nên có một lượng nhất định (khoảng 30%) các bài viết trực tiếp tới việc thể hiện việc bán hàng hoặc giới thiệu về các phiên bản sản phẩm mà website bạn kinh doanh.

Các nội dung nên đơn giản, phù hợp với những gì các công ty kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ, trong đó bao gồm các thông tin mà người dùng muốn đọc. Các blog có thể dẫn dắt khách hàng tiềm năng đến trang sản phẩm của website nếu như họ đến từ nguồn searh organic

2. Thể hiện sự thú vị thương hiệu và hình ảnh sản phẩm trên thực tế

Khách hàng muốn xem những gì bạn có để cung cấp, và blog là chỗ tuyệt vời cho việc trưng bày hình ảnh sản phẩm của bạn được sử dụng trong môi trường thực tế như thế nào.

Vậy viết blog như thế nào? Hãy sử dụng các bài viết từ đội content marketing của công ty, những câu chuyện hoặc hình ảnh từ các khách hàng đã sử dụng, và dùng chính bộ sưu tập ảnh của mình để trình bày sản phẩm trong càng nhiều bài viết càng tốt. Tất nhiên là phải thật khéo léo, đừng để khách hàng thấy bạn đang sử dụng blog của mình 1 cách “thô” quá, sẽ phản tác dụng mất.

Hình ảnh của sản phẩm chụp từ thực tế có thể không đẹp như những ảnh đã xử lý qua photoshop. Nhưng những hình ảnh này lại mang lại độ tin cậy rất cao đối với khách hàng. Khi khách hàng có thể xem sản phẩm, họ có nhiều khả năng để tương tác với nó và có thể dẫn đến nhận thức về thương hiệu và bán hàng.

3. Tạo mối quan hệ với khách hàng

Một số công ty sử dụng blog để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nhân viên, website bán hàng của bạn lại càng nên làm điều này.

Một blog có thể giúp tạo ra các kết nối bằng cách để cho mọi người biết những sự kiện gì đã- đang- sắp diễn ra tại website/ công ty của bạn và họ có thể tham gia vào sự kiện này.

Một blog kinh doanh hấp dẫn có thể tạo ra một cảm giác kết nối với thương hiệu, ngay cả đối với người đọc không có mối liên kết trực tiếp đến sản phẩm của công ty bạn cung cấp. Tạo được mối quan hệ, xây dựng lòng tin của những khách hàng tiềm năng là một yếu tố thể hiện rõ nhất sự thành công trong việc xây dựng blog trên website của bạn.

5-yeu-to-giup-website-kinh-doanh-viet-blog-dat-hieu-qua-hinh-anh-2

4. Tạo ra một câu chuyện và kể nó trên blog của bạn

Mọi người thích chú ý tới những câu chuyện thú vị và nó sẽ lan tỏa ra cộng đồng nếu câu chuyện đó chạm đến sự quan tâm của nhiều người.

Dự án Human of newyork là một minh chứng tuyệt vời cho điều này, nó cho thấy sức mạnh của việc kể một câu chuyện có thể làm. Điểm khởi đầu là một blog gồm những câu chuyện và hình ảnh của cá nhân người New York, sau đó đã bùng nổ thành một hiện tượng quốc gia và cuối cùng thành hẳn 1 cuốn sách.

Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật kể chuyện cùng với blog kinh doanh của bạn. Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn đặc biệt và duy nhất? Những người đứng sau hậu trường là ai? Những gì thú vị về sản phẩm bạn đang kinh doanh mà không nhiều người biết?

5. Tạo văn hóa doanh nghiệp

Blog kinh doanh của bạn nên có một bản sắc thương hiệu mà mọi người muốn quan tâm tới. Hình ảnh nào, phong cách nào hay một ý tưởng tốt nhất đại diện cho công ty của bạn?

Ví dụ: Những người kinh doanh thời trang thường tạo ra một trang blog về phong cách sống cho người mua sắm. Các câu chuyện, hình ảnh, văn phong của các bài viết trên blog thường trẻ trung, hiện đại và gần gũi với mọi sự kiện diễn ra trong cuộc sống.

Bằng cách tạo ra một nền văn hóa có mục tiêu và thương hiệu cụ thể, blog kinh doanh của bạn có thể tạo thành một kênh kết nối trực tiếp với thị trường mà bạn muốn tiếp cận, giúp mang lại nhiều khách hàng tiêu thụ sản phẩm của bạn.

Có rất nhiều lợi ích trực tiếp từ blog tích hợp trên website kinh doanh, quan trọng là cách bạn viết blog như thế nào để đạt được 5 lợi ích này thôi.

  • 14/07/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Ngay nay khi internet Việt Nam đang phát triển bùng nổ, số lượng người hiểu biết về công nghệ và sử dụng công nghệ phục vụ cho cuộc sống đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu. Để giới thiệu về bản thân, Doanh nghiệp, hay đưa các sản…Xem Thêm

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Những Việc Cần làm Để Sỡ Hữu Website Bán Hàng Chuẩn

Dưới đây Zweb chia sẻ đến các bạn 3 việc cần làm để có website bán hàng trực tuyến chuẩn xịn, nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn và đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn 1. Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức “đỉnh” nhất Bạn chỉ…Xem Thêm

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Các Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Website Thương Mại

Để có một website thương mại thực sự thành công, không những website đầy đủ nội dung, hình ảnh chất lượng, thiết kế giao diện đẹp mắt mà còn cần rất nhiều yếu tố khác. 1. Thông báo người sử dụng đang ở đâu Bất cứ khi nào người dùng…Xem Thêm

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

10 Lý Do Xây Dựng Website Doanh Nghiệp

Dưới đây, Zweb xin chỉa sẻ đến các bạn những lí do, nhằm để mọi người hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của việc xây dựng website doanh nghiệp. 1. Thiết lập sự hiện diện Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng…Xem Thêm

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Website

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là vấn đề quan trọng, các doanh nghiệp cần mở rộng xây dựng thương hiệu ngay trên website nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng trên cả nước nhanh hơn, và khách hàng cũng nhớ đến bạn lâu hơn 1. Màu sắc Sự lựa…Xem Thêm